Những lưu ý chọn giày cưới cho cô dâu

Đối với cô dâu trong một tiệc cưới có rất nhiều thứ cần chuẩn bị. Giày cưới cũng là món đồ rất quan trọng và cần phải chuẩn bị kỹ càng từ trước. Một đôi giày đẹp giúp người phụ nữ trở nên tự tin và lộng lẫy hơn trong ngày trọng đại. Hiểu được điều đó, Merly Shop sẽ chia sẻ những lưu ý chọn giày cưới cho cô dâu qua bài viết dưới đây để các cô nàng tìm được cho mình được đôi giày phù hợp và luôn tự tin, tỏa sáng.

Những lưu ý chọn giày cưới cho cô dâu

I. Chọn giày sau khi đã lựa chọn váy cưới

Trước tiên, bạn cần chọn được chiếc váy cưới phù hợp mà bạn yêu thích sau đó hãy chọn đôi giày để có thể match với váy cưới. Lưu ý nên chọn những đôi giày cưới có màu sắc, hình dáng, họa tiết trang trí phù hợp. 

Cụ thể đối với chiếc váy cưới ngắn và có họa tiết đơn giản thì bạn nên chọn những đôi giày bắt sáng như gắn ngọc trai, đính đá để làm nổi bật tổng thể. Đối với những chiếc váy cưới có dáng dài thì chọn những đôi giày có họa tiết tinh tế, nhẹ nhàng và không quá cao để tránh những tình huống khó có thể lường trước được do váy dài.

II. Tham khảo giày cưới trước khi mua hàng

Bạn không nên mua giày quá sớm hoặc mua nó trước khi chọn được váy cưới bởi có thể đôi giày đó không hợp và bạn phải mua lại đôi khác. Bạn nên tham khảo những mẫu giày bạn ưng ý trên mạng hoặc Website của các shop sau đó lưu lại. Sau đó, bạn liệt kê danh sách các cửa hàng đó và xem trực tiếp tại cửa hàng xem chúng có phù hợp với mình không.

III. Chọn giày phù hợp với không gian cưới

Chọn giày phù hợp với không gian cưới

Thông thường, bạn sẽ chọn giày phù hợp với ngữ cảnh, địa điểm và thời tiết. Việc chọn giày cưới cũng tương tự như vậy. Ví dụ tổ chức tiệc cưới ở trong nhà thì bạn có thể chọn bất cứ đôi giày nào mà bạn thích miễn sao nó phù hợp với mong muốn và trang phục. Bên cạnh đó, bạn không nên chọn những đôi giày quá cao hoặc mũi nhọn khi tổ chức tiệc tùng trên bãi biển. Đặc biệt, trong lễ cưới có buổi khiêu vũ thì sự lựa chọn giày khiêu vũ làm giày cưới cũng rất đáng để thử.

IV. Kiên định với phong cách đã chọn

Không phải lúc nào bạn cũng có thể chuẩn bị váy và giày cưới cùng một lúc. Do đó, bạn nên kiên định với phong cách cô dâu mình chọn ngay từ đầu. Ví dụ bạn không thể chọn đôi giày màu sắc sặc sỡ hay in họa tiết quá nổi bật được. Khi lựa chọn được phong cách váy cưới cho bản thân mình bạn hãy luôn tự tin tỏa sáng và luôn là chính mình.

V. Thử giày cưới sau khi mua

Sau khi đã thử giày cưới ở tiệm ưng ý và mang về nhà, các cô nàng cũng nên thử lại để chắc chắn, đi lại nhiều lần trong phòng và lưu ý bảo quản tốt tránh bị xầy xước. Có thể bạn sẽ phải đi giày cưới suốt buổi lễ dài nên bạn hãy tập trước tránh đau chân để có một ngày trọng đại thật suôn sẻ và ý nghĩa.

VI. Dự bị một đôi giày cưới khác

Dự bị một đôi giày cưới khác

Bạn đã chuẩn bị mọi thứ rất kỹ càng, chu đáo nhưng vẫn có những trường hợp phát sinh có thể xảy ra. Đôi giày cưới của bạn có thể bị tuột dây, gãy gót. Do vậy, bạn hãy chuẩn bị một đôi giày cao gót hoặc sandal khác để dự phòng những việc không mong muốn có thể xảy ra từ đó bạn không bị bối rối và vẫn có thể giải quyết được. Bên cạnh đó, một đôi sandal hoặc giày bệt giúp bạn có thể giảm tình trạng đau chân do đi giày cao gót trong tiệc cưới quá lâu.

Trên đây là những thông tin lưu ý chọn giày cưới mà các cô dâu tương lai có thể tham khảo cho mình. Nếu bạn muốn tìm những đôi giày cưới thì có thể đến địa chỉ nhà Merly Shop tại 876 Trường Sa - Phường 13 - Quận 3 - Hồ Chí Minh để tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn muốn tư vấn và mua hàng online thì hãy truy cập website https://merlyshoes.com/ để được hỗ trợ.