Giải đáp thắc mắc có nên mua giày lớn hơn 1 size

Nhiều người thường chọn mang giày có kích cỡ lớn hơn chân 1 size để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi đeo thêm tất. Tuy nhiên, mua giày lớn hơn 1 size có thực sự nên không? Mời bạn cùng tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này.

I. Lợi ích khi mang giày lớn hơn một size

1.1. Không bị chật khi đeo thêm tất

Khi mang giày có kích cỡ vừa chân, việc đeo thêm vớ khiến bạn cảm thấy bị bí, chật chội và khó chịu. Vì thế, bạn nên mua giày lớn hơn nửa size so với kích thước chân để tạo sự thoải mái khi di chuyển. 

1.2. Các ngón chân thoải mái cử động

co nen mua giay lon hon size

Khi bạn vận động trong thời gian dài, chân thường bị đổ mồ hôi và kích cỡ chân cũng giãn nở to lên. Do vậy, với những bạn thường xuyên vận động, thể thao, chạy bộ nên chọn giày lớn hơn 1 size để tạo sự thoải mái, dễ chịu trong quá trình luyện tập.

1.3. Kéo dài thời gian sử dụng giày

Khi vận động nhiều, bàn chân bạn sẽ to và giãn nở theo định kì 6 tháng/ lần. Vì thế, để giày sử dụng được lâu và bền hơn, bạn nên chọn giày có kích cỡ lớn hơn 1 size.

II. Những lưu ý cần biết khi chọn size giày

co nen mua giay lon hon size

Khi chọn kích cỡ cho giày, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Trước khi bắt đầu đo kích thước, bạn cần đặt chân ở trạng thái cân bằng. 
  • Nên đo kích thước cả 2 bàn chân ( bởi đa số hai chân chúng ta thường không bằng nhau).
  • Nên chọn giày có kích thước hơn 1 size để tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái khi sử dụng. Tránh chọn giày quá rộng hoặc quá chật để không ảnh hưởng xấu đến quá trình vận động hoặc gây ra chấn thương.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc “ Có nên mua giày lớn hơn 1 size hay không”? Merly Shoes hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được kích cỡ phù hợp và cảm thấy thoải mái khi sử dụng giày.