5 mẹo xử lý giày cao gót bị rộng nhanh chóng và hiệu quả

Nếu bạn đang sở vài đôi giày cao gót bị rộng, giày bị nhấc gót khó đi thì hãy xem ngay những mẹo sau để không lãng phí chúng nhé.

Giày cao gót là một trong những phụ kiện thời trang không thể thiếu với nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, giày cao gót bị rộng khiến bạn bị khó khăn trong việc đi lại, di chuyển. Vậy bạn đã biết cách xử lý giày cao gót bị rộng chưa? Hãy cùng Giày Merly tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

I. Hướng dẫn cách xử lý khi giày cao gót bị rộng

1. Sử dụng miếng lót gót chân

  • Lót mỏng giảm tuột và đau gót chân

Nên ưu tiên lựa chọn dùng trong trường hợp bị tuột nhẹ, sản phẩm có bán tại cửa hàng Giày Merly và website.

cách xử lý giày cao gót bị rộng đơn giản, xử lý miếng dán gót giày

 

  • Dùng lót chữ T 

Có đệm dày kiểu chữ T sẽ dễ dàng xử lý được những đôi giày bít bị rộng hiệu quả

Dải gót chân là miếng đệm mỏng được đệm ở phần tiếp xúc giữa giày và gót chân của bạn. Đây là một lựa chọn phù hợp khi bạn muốn xử lý đôi giày cao gót rộng, không thoải mái của mình. Bạn cũng có thể đặt dải gót chân ở mọi vị trí trong giày để khiến đôi giày cao trở nên vừa vặn hơn.

Miếng lót chữ T có đệm rất mềm, Merly có bán ngay tại web. Sản phẩm có nhiều gam màu để tiệp màu với sản phẩm và tăng tính thời trang.

MUA NGAY MIẾNG LÓT CHỮ T TẠI ĐÂY

 

2. Sử dụng miếng đệm lòng bằng silicon

Để xử lý nhanh khi giày cao gót bị rộng, bạn có thể sử dụng các miếng đệm nhỏ đặt trực tiếp dưới bóng bàn chân (phía gần đầu mũi giày). Các miếng đệm này có tác dụng làm tăng ma sát và giúp đôi giày trở nên vừa vặn hơn mà không gây khó chịu cho người đi.

Miếng đệm chân thường có nhiều màu sắc khác nhau, do đó tùy vào từng đôi giày mà bạn có thể lựa chọn miếng đệm phù hợp.

MUA NGAY combo 5 loại sản phẩm xử lý tất cả vấn đề của giày cao gót

 

3. Sử dụng vớ dày hoặc đi nhiều đôi

Nếu đôi giày cao gót bị rộng, bạn cũng thể mang vớ dày hơn hoặc đi nhiều đôi vớ cùng lúc để bàn chân vừa vặn hơn. Tuy nhiên cách làm này sẽ không phù hợp trong thời tiết nóng hoặc với những ai bị ra nhiều mồ hôi chân.

 

4. Cách làm giày cao gót chật lại bằng băng keo hai mặt

Dùng băng keo là một cách giúp những đôi giày cao gót của bạn trở nên vừa vặn hơn, hạn chế bị tuột gót khi đi. Bạn chỉ cần chuẩn bị băng keo sau đó dán vào phần gót chân nơi tiếp xúc với giày là được. Tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn loại băng keo có màu sắc phù hợp với màu da. 

 

5. Thay lót giày

sử dụng lót giày

Lót giày là một miếng đệm, thường làm từ các chất liệu mềm như xốp, gel, nằm dưới chân bạn trong giày. Lót giày cũng được sử dụng như một phụ kiện giúp người dùng khắc phục việc đôi giày bị rộng chân. Do đó, bạn có thể tìm mua cho mình một chiếc lót giày phù hợp để sử dụng.

 

II. Những lưu ý cần biết để đi giày cao gót không bị tuột

  • Khi mua giày, bạn nên tới thử trực tếp tại cửa hàng để mua chuẩn size. Sau khi đi lên chân, bạn có thể đi vài vòng để xem đôi giày có khiến bạn khó chịu , đau chân hay nhấc gót không.
  • Khi bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi đi, bàn chân không bị trượt thì chứng tỏ đôi giày đã vừa với bạn.
  • Bạn cần kiểm tra khoảng cách từ ngón chân cái đến mũi giày xem có phù hợp không, nếu quá xa thì chứng tỏ đôi giày rộng hơn chân của bạn.

Bài viết trên đã vừa chia sẻ tới bạn các cách xử lý hiệu quả và nhanh chóng trong trường hợp giày cao gót bị rộng. Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm mua một đôi giày cao gót ưng ý, hãy tham khảo tại địa chỉ website merlyshoes.com hoặc gọi cho Merly qua hotline 0908 1908 56 để được tư vấn.